แหล่งแลกเปลี่ยนเรียนรู้

สวัสดี… ชาวดรีมบ๊อกทุกท่าน

hs9lu@hotmail.com

เข้ามาอ่านแบบใจเย็นๆนะครับ ผมจะทะยอยเขียน วันละเรื่องสองเรื่อง จะสอบถามเรื่องอะไร เขียนถามไว้ที่ หัวข้อแนะนำ ผมจะค้นหาคำตอบมาให้ คำถามไหนที่ตอบแล้ว ผมจะลบออกจากความคิดเห็น สมาชิกเข้ามาอ่านจากหน้าเว๊บได้เลย? ช่วงนี้กำลังดำนาเสร็จหน้านา คงมีเวลามากขึ้น ขอบคุณ ครูยะ ที่แอบถ่ายรูปไว้ ผมชอบรูปนี้มาก?เพราะชุดเดียวกันนี้ สมัยที่รับราชการอยู่ ผมใส่เป็นวิทยกรอบรมคอมพิวเตอร์ การใช้โปรแกรม OBEC ให้กับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสงขลา เขต 3 และ ใส่ชุดนี่เช่นกันตอนที่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ส่งไปอบรมคอมพิวเตอร์ 15 วัน ที่ นานยางโปลีเทคนิกส์ ประเทศสิงคโปร์

วันนี้ ออกจากราชการมาใช้ชีวิตแบบเดิมๆ และเผยแพร่ความรู้ที่มี?ทางอินเตอร์เนท โดยไม่ต้องหวังเพื่อนำผลงานทางวิชาการ ไปนำเสนอใคร ไม่หวังขีดขั้น ไม่หวังผลทางการค้า สบายใจดี…

ได้ไปมอบ จานดาวเทียมให้กับ โรงเรียนบ้านทรายขาว อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสงขลาเขต 3 ที่โรงเรียนนี้ ผมเคยสอนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ตอนนี้ออกจากราชการแล้วก็ยังคิดถึงอยู่ และสืบเนื่องจากที่ผมไปเที่ยวเมื่อวันก่อน ได้ไปเจอกับคุณวิชาญ สมาชิกชาวDreambox ที่สุราษฎร์ธานี ได้มอบเงินมาให้ผมจำนวนหนึ่ง ให้ใช้ประโยชน์อะไรก็ได้ ผมก็นึกถึงที่โรงเรียนบ้านทรายขาว ที่ผมเคยสอน

ผ.อ.เอกพจน์ นราพันธ์ คณะครูนักเรียน ฝากขอบคุณ คุณวิชาญ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ ช่อง DLTV ที่พวกเราไม่ค่อยสนใจกันนั่นแหละครับ แต่มีค่ามากมายมหาศาล สำหรับโรงเรียนที่จำนวนครูไม่พอ สื่อการเรียนน้อย

นักเรียน ป.3 ป.4 หลายคน เพื่อนครูที่นั่นแนะนำให้มาทำความเคารพผม และเขาบอกว่า เด็กๆเหล่านี้คือ ลูก ของลูกศิษย์ผม … แก่ ขนาดนั้นเลยเรา 555